Tuyển sinh 2013 hơn 4.000 chỉ tiêu vào khối trường quân sự

Muốn đăng ký dự thi (ĐKDT) vào khối các trường quân đội, thí sinh bắt buộc phải sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian sơ tuyển từ ngày 10-3 đến 15-4. Năm nay có khoảng hơn 4.000 chỉ tiêu vào khối trường này, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Đối tượng tuyển sinh vào khối các trường quân đội đối với quân nhân tại ngũ: Là hạ sĩ quan, binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp nhập ngũ từ năm 2012 về trước. Công nhân viên quốc phòng có thời gian phục vụ quân đội từ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 7-2013). Số lượng theo chỉ tiêu đã phân bổ cho các đơn vị. Những TS đang ở trong quân ngũ muốn được dự thi ĐH thì phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị mình. Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng ĐKDT không hạn chế.Ban tuyển sinh Quân sự – Bộ Quốc phòng vừa chính thức công bố chỉ tiêu và những quy định mới trong tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2013. Theo đó, khối các trường quân đội chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với thí sinh (TS) dân sự và không quá 23 tuổi đối với TS quân sự. Thời gian xác định độ tuổi tính đến hết tháng 9-2013.

Đối với hệ dân sự của các trường thuộc khối quân đội thì công tác tuyển sinh như các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. TS không phải sơ tuyển mà chỉ cần làm hồ sơ ĐKDT theo mẫu của Bộ GD&ĐT và nộp theo đúng thời gian quy định.Đối với hệ CĐ, chỉ xét tuyển từ nguồn TS không trúng tuyển nguyện vọng 1. Các trường quân đội tiếp tục có chế độ cử tuyển theo quy định.

Năm nay, Bộ Quốc phòng quy định tiếp tục thực hiện phương án xác định một điểm chuẩn chung đối với TS là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn đối với TS khu vực phía bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía nam (tính từ Quảng Trị trở vào).

Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm trúng tuyển sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn. Điểm trúng tuyển sẽ không thấp hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Advertisements

5 comments on “Tuyển sinh 2013 hơn 4.000 chỉ tiêu vào khối trường quân sự

  1. Tôi muốn biết:nếu muốn thi vao các trường quân đội thì có cần xét hạnh kiểm cả 3 năm học trung học phổ thông hay chỉ xét riêng hạnh kiểm kì 1 lớp 12?

  2. em muốn biết khi nào thì trường tổ chức xét tuyển?và điểm xét tuyển là bao nhiêu thì sẽ trúng tuyển?

  3. Mình muốn hỏi là nếu mình thi vào trường Công an nhưng không đậu thì có được xét tuyển vào hệ cao đẳng của các trường quân đội không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s